[Kenh14] Giáo viên trường Quốc tế ở Sài Gòn chọi trứng để kêu gọi HS gây quỹ xây nhà tình thương

[Kenh14] Giáo viên trường Quốc tế ở Sài Gòn chọi trứng để kêu gọi HS gây quỹ xây nhà tình thương

Cô Sophie Hoàng, giáo viên cố vấn của CLB H4H trường CIS cho biết, đôi khi thầy cô cũng phải chấp nhận trở nên khác biệt để cho học sinh thấy hứng khởi, miễn là những hành động đó không làm tổn hại hoặc gây nguy hiểm cho cộng đồng cũng như những người xung quanh.

Những bức ảnh thầy cô giáo bị đập trứng gà sống lẫn chín vào đầu, xung quanh các học sinh đứng theo dõi và reo hò cổ vũ được đăng tải lên Fanpage "Habitat for Humanity Vietnam at CIS" đang thu hút nhiều sự quan tâm lẫn hiếu kỳ của cộng đồng mạng. 

Một thầy giáo hứng trọn quả trứng sống vào tóc.

Cô giáo người nước ngoài này may mắn hơn khi quả trứng đã chín.

Được biết, đây là Fanpage của trường quốc tế Canada (CIS) tại TP.HCM. Hoạt động vừa nhìn đã thấy giật mình trên nằm trong khuôn khổ một hoạt động gây quỹ tại trường mang tên là H4H (Habitat for Humanity - Hỗ trợ gia cư).

Cô Sophie Hoàng, Giáo viên cố vấn của CLB H4H trường CIS cho biết, trong suốt năm học các học sinh của trường sẽ đưa ra rất nhiều ý tưởng khác nhau để gây quỹ. Tuy nhiên, phần lớn học sinh đi theo hình thức: Gây quỹ qua các giáo viên mình yêu thích.

"Ở mỗi hoạt động, các giáo viên sẽ đăng ký tham gia gây quỹ. Học sinh sẽ bỏ tiền quyên góp vào hộp gây quỹ mang tên các giáo viên. Các giáo viên gây quỹ được nhiều nhất sẽ phải tham gia những thử thách mà các bạn đặt ra.

Các thử thách có thể là phục vụ học sinh vào giờ ăn trưa, thi ăn mì cay, thi chọi trứng vào đầu nhau (một rổ trứng có trứng luộc hoặc trứng sống, các thầy cô sẽ chọi vào đầu nhau, ai bị trúng nhiều trứng sống hơn thì thua cuộc). Và những hình ảnh đang lan truyền trên mạng nằm trong thử thách chọi trứng của các giáo viên gây quỹ được nhiều nhất", cô giải thích.

Học sinh phấn khích chứng kiến màn chọi trứng của các giáo viên.

Số tiền các học sinh của trường quyên góp vào quỹ sẽ được sử dụng để cải thiện chất lượng sống cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn: xây nhà tình thương, xây toilet. Câu lạc bộ gây quỹ của các học sinh trường CIS hoạt động như một nhánh của tổ chức NGO (phi chính phủ). 

"Đôi khi chúng ta phải chấp nhận trở nên khác biệt, miễn là những hành động đó của mình không làm tổn hại hoặc gây nguy hiểm cho cộng đồng cũng như những người xung quanh", cô Sophie Hoàng phản hồi những ý kiến trái chiều từ dân mạng trước màn chọi trứng vào đầu giáo viên. "Khi đã cam kết thì phải thực hiện, giáo viên khi chấp nhận đứng tên mình ra gây quỹ thì phải dám thực hiện những thử thách đưa ra", cô bổ sung ý.

Trong chiến dịch gây quỹ năm trước, các học sinh trường CIS đã quyên góp được 40 triệu đồng để xây nhà tình thương ở Long An. Các thử thách năm ấy cũng rất thú vị: giáo viên phục vụ học sinh trong 1 tiếng (các bạn tranh thủ nhờ giáo viên làm bài tập giúp), giáo viên xếp ghế nhà ăn thay cho các nhân viên nhà bếp, giáo viên nam thì bị tẩy lông chân trên sân khấu, giáo viên nữ phải nhuộm tóc màu xanh...

Giáo viên thế chỗ của nhân viên nhà bếp phục vụ bữa trưa cho học sinh.

Thử thách giáo viên phải nhuộm tóc màu xanh.

Số tiền học sinh quyên góp được sẽ dùng để xây nhà tình thương.

Một hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Theo Tri Thức Trẻ

http://kenh14.vn/giao-vien-truong-quoc-te-o-sai-gon-choi-trung-de-keu-goi-hs-gay-quy-xay-nha-tinh-thuong-20171129162927658.chn