Lời chào từ TDSB

Sở Giáo dục Toronto (TDSB) tại tỉnh bang Ontario, Canada xin gửi lời chào nồng nhiệt nhất đến với cộng đồng CIS.

 

   Đóng
Chương trình sắp triển khai

Sự kiện nổi bật
Liên kết


 

   Đóng

HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH NỘI TRÚ HÈ 2011
12/07/2011 15:46
Trong dịp hè 2011, CIS đã hợp tác với Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (ATY) tổ chức huấn luyện các kỹ năng sống hữu ích cho học sinh hiện đang nội trú tại khu nội trú của nhà trường. Các anh chị hướng dẫn viên, xuất thân từ Thành Đoàn TPHCM, qua sinh hoạt vui chơi đã lồng ghép và truyền đạt các bài học từ thực tế cuộc sống cho các em.

Bắt đầu từ những hành vi tưởng như rất nhỏ: Khi ngồi, các em hãy giữ cho lưng mình thẳng. Nó giúp các em bảo vệ được cột sống, giữ gìn sức khỏe. Với tư thế đúng, các em sẽ làm việc thoải mái hơn, đem lại năng suất cao hơn.Đến những kiến thức khá bất ngờ: một cái ắt-xì (hắt hơi) đẩy ra một lượng khí với tốc độ lên tới 120km/giờ, phát tán ra không gian chung quanh ảnh hưởng ngay lập tức trong bán kính 2m, nếu có mang mầm bệnh. Những cách che chắn để không gây phản cảm và ảnh hưởng đến người chung quanh. Một trong các cách là che miệng bằng mu bàn tay (nơi ít được sử dụng và giao tiếp hơn lòng bàn tay).Lượng nước cần thiết cho cơ thể được tính theo công thức: 1kg cơ thể cần 40ml nước/ngày. Nếu có vận động, cộng thêm 10% nữa. Cách uống nước hợp lý, uống từng ngụm một, trung bình 1 giờ nên uống nước một lần.Những lời nhắn nhủ nhẹ nhàng mà sâu lắng: Con đường khó đi không phải vì gian khó, mà vì ta không thấy được đích đến.Chúng ta hãy tập lấy tinh thần cầu thị, sẵn sàng trả lời "không biết" khi thực ta không biết. Sự đoán mò nguy hiểm vì có thể khiến ta dần quên và tưởng rằng những suy đoán ấy là sự thật.Cách tốt nhất để tiêu diệt cỏ dại là trồng một loại cây có ích phủ trên mặt đất đó. Để thay đổi một thói quen xấu, hãy tập một thói quen tốt ngược lại với nó...

Chúng ta hãy bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất, như thói quen xếp hàng. Xếp hàng giúp công việc thực hiện nhanh hơn, trật tự hơn và tạo được mối tương quan tốt giữa cộng đồng.

Hãy biết lắng nghe

để có thể cảm thụvà cảm thôngvà sau đó là truyền bá cho mọi ngườiđể tất cả đều thành công

Muốn thành công phải có sự tin tưởng. Tin tưởng vào chính mình...tin tưởng vào đồng đội

Nỗi sợ là trói buộc lớn nhất cuộc sống chúng ta. Nếu có dịp đi Daklak thăm các buôn làng nuôi voi làm sức kéo, các em sẽ ngạc nhiên khi thấy các con voi to lớn có thể kéo những súc gỗ to, nhưng chỉ được cột bên sân nhà bằng những sợi dây nhỏ bé. Sợi dây đó đã cột chân voi từ lúc nó được 3 năm tuổi, những nỗ lực vượt thoát khỏi sợi dây đã siết chặt chân voi con gây đau đớn. Nỗi ám ảnh sợ đau từ lúc nhỏ này đã hình thành thói quen, ràng buộc con voi mãi mãi với sợi dây nhỏ bé. Chúng ta đôi khi cũng thế. Những nỗi sợ hãi mơ hồ, sợ không thành công, sợ thất bại, những thói quen trì trệ, không dám thay đổi là những sợi dây vô hình trói buộc không cho chúng ta vươn lên tiến tới thành công.

QUI TRÌNH 28 NGÀY là một nghiên cứu có tính khoa học được rút ra từ những nhà nghiên cứu. Với thời gian 28 ngày liên tục và không ngừng lại, sẽ giúp thay đổi một thói quen cũ, hoặc hình thành một thói quen mới hiệu quả nhất.Suy nghĩ đưa đến hành động
Hành động tạo thành thói quen
Thói quen hình thành tính cách
Tính cách tạo nên số phận