10 năm thanh xuân trong chớp mắt

10 năm thanh xuân trong chớp mắt

Nguyễn Thái Quỳnh Thư (Ivy)
(Học sinh CIS khóa 2013, Cử nhân Tài chính - Đại học Ottawa, hiện đang làm Chuyên gia phân tích tài chính của Ngân hàng CIBC - Canada).

Lễ tốt nghiệp của Ivy tại Đại học Ottawa, Canada

Hành trình cùng CIS bắt đầu vào một buổi sáng đầy nắng của tháng 9 năm 2008. Xung quanh mình chỉ toàn là những gương mặt lạ lẫm, những cái tên mình cố ghi nhớ và những câu bắt chuyện bất chợt “Xin chào, hôm nay bạn thế nào?”. Ngày qua ngày, những gương mặt ấy đã dần trở nên thân quen và cho mình cảm giác đây chính là nơi mình thuộc về.

Mình vẫn còn đây cảm giác của ngày hôm qua, khi chúng mình cùng nhau chơi ném đĩa trên sân của khu học xá tạm thời CIS tại Panorama, Phú Mỹ Hưng, cảm giác những ngày đầu khi bước chân qua các dãy lớp học của học xá đầu tiên của CIS ở cơ sở Bình Chánh, và cả cảm giác khi mình được trở về thực tập tại chính ngôi trường năm xưa, khi CIS đã chuyển về cơ sở mới tại Phú Mỹ Hưng.

Rất nhanh một thời gian sau đó, thế hệ học sinh đầu tiên của CIS đã bắt đầu hành trình du học tại nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Rời khỏi chiếc tổ ấm quen thuộc, chúng mình vô cùng lo lắng nhưng cũng rất háo hức với trải nghiệm của những “lần đầu tiên”: Buổi sáng đầu tiên bước chân vào giảng đường, lần đầu tiên được thấy tuyết, và cả lần đầu tiên ăn Tết xa nhà nữa. Việc hòa nhập với môi trường mới không hề dễ dàng. Nhưng những khoảnh khắc chat cùng bạn bè qua FaceTime, những tin nhắn động viên, chia sẻ cùng nhau mỗi ngày, những trái tim đã được sưởi ấm dù ở bất cứ nơi đâu. Khoảng cách đã giúp mình nhận ra một tình bạn thực sự là gì.

10 năm trôi qua trong chớp mắt. Từ khi là những học sinh trung học còn đầy bỡ ngỡ, chúng mình đã bắt đầu hành trình du học ở nhiều nơi trên thế giới, và giờ đây chúng mình đã chạm đến những ước mơ và thành tựu đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Với niềm đam mê với những con số  và Toán học, mình đã đi theo lĩnh vực tài chính. Tốt nghiệp với Bằng cử nhân Tài chính năm 2017, hiện tại, mình đang làm chuyên gia phân tích tài chính của ngân hàng CIBC, Canada. Mình yêu từng khoảnh khắc dành cho công việc, nơi mình có thể ứng dụng những kiến thức đã học để giải quyết những thách thức và đón nhận thật nhiều những trải nghiệm mới mỗi ngày. Các bạn cùng khóa CIS của mình cũng vậy. Nhiều bạn đang học cao hơn ở lĩnh vực mà mình đam mê. Nhiều bạn đang làm việc chăm chỉ để thành công hơn trong công việc. Một số bạn thì bắt đầu khởi nghiệp và có những dự án kinh doanh đầu tay.

Ivy tại nơi làm việc - Ngân hàng Canadian Imperial Bank of Canada - CIBC, Canada

Một bước đi tiến lên phía trước đều gợi nhắc mình về những bước đi đầu tiên tại CIS: hoang mang, lo lắng nhưng đầy hi vọng và phấn khích. Mình cảm thấy rất may mắn khi đã được học tại CIS, được trải nghiệm cuộc sống du học, được theo đuổi những giấc mơ. Và hơn hết, mình đã có những người bạn rất tuyệt vời.

Cám ơn CIS đã mang đến mình những con người tuyệt vời, những người đã hỗ trợ mình để bước đi xa hơn trong cuộc đời này.

Đã 10 năm trôi qua. Chúng mình sẽ không nói “Tạm biệt CIS”, mà sẽ là “Hẹn gặp lại, CIS!”.

Những kỷ niệm đáng nhớ...

Một khoảnh khắc vui năm 2010

Ngày cuối cùng của năm học 2011-2012 tại CIS

Vũ hội CIS năm 2012

Một chuyến đi phục vụ cộng đồng tại Bến Tre năm 2011