Ăn Tết một mình ở Canada

Ăn Tết một mình ở Canada

Là thế hệ du học sinh đầu tiên của CIS sang Canada học từ lớp 12, Trịnh Quang Khôi Nguyên hiện đang theo học ngành Human and Physical Geography tại Đại học Toronto (UofT) -  thuộc top 20 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bạn đã có bài viết chia sẻ về việc đón năm mới tại Canada.

Năm nay, do là năm đầu tiên vào đại học, có nhiều chuyện phải lo toan nên mình không thể về thăm nhà dịp Giáng  sinh và Năm mới. Những ngày này, mình chỉ đi chơi Missisauga với bạn bè, rồi cùng hòa mình vào dòng người đếm ngược ở trung tâm Toronto. Sau đó thì lại tất bật lo học hành.

Ở những môi trường giáo dục đại học hàng đầu thế giới như UofT, mình nghĩ cách học hiệu quả nhất là kết thật nhiều bạn để lập thành nhóm học tập, trong khi sự cần cù và năng động là chìa khóa của thành công. Bạn nên hiểu rằng, đặc thù ở đại học là các giảng viên sẽ chẳng mấy khi nhớ nổi tên sinh viên, nên bạn cần có tính tự giác và tinh thần trách nhiệm cao với việc học, cũng như có sự tự tin hợp lý vào khả năng của mình. Thông thường các lớp sẽ có trợ giảng để hướng dẫn thêm chi tiết các bài tập, nhưng bạn phải tự nỗ lực là chính. Đó là lý do tại sao sách và thư viện thường được coi là hai người bạn tốt nhất của sinh viên.

Tết Âm lịch ở Việt Nam, trong lúc mọi người nghỉ ngơi, thư giãn thì ở Canada, chúng mình sẽ bù đầu bù cổ cho kỳ thi giữa kỳ. Tạm biệt bánh chưng, bánh Tét, tạm biệt các thú vui năm mới.

Dù sao thì, mình cũng muốn gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh CIS lời chúc mừng Năm mới sức khỏe và an lành. Happy New Year!