Một mùa hè ý nghĩa của cựu học sinh CIS

Một mùa hè ý nghĩa của cựu học sinh CIS

Mùa hè là lúc để các bạn trẻ thực hiện những đam mê, sở thích sau một năm học đầy cam go, thử thách. Đối với du học sinh, mùa hè còn là thời gian để học hỏi và tích luỹ thêm kinh nghiệm làm hành trang cuộc sống cũng như hình thành một cái nhìn bao quát hơn về công việc mà các bạn mong muốn được làm trong tương lai. Mùa hè vừa qua, một nhóm chín cựu học sinh CIS hiện đang theo du học tại Canada và Mỹ đã tiếp tục trở về thực tập tại trường. Gọi là “thực tập” nhưng trên thực tế các bạn đã được tin tưởng giao cho những công việc quan trọng như các nhân viên thực thụ với quy định trách nhiệm công việc và có chế độ lương cụ thể. Vào giữa tháng 6, các bạn đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa cựu học sinh cùng những bạn vừa tốt nghiệp năm học 2014-2015, bao gồm cả lứa học sinh tốt nghiệp đầu tiên của BCIS. Nhờ buổi gặp mặt, các anh chị đi trước đã có cơ hội truyền tải cho các “đàn em” đang có ý định du học những kinh nghiệm về việc nộp đơn đại học hay về cuộc sống, môi trường học tập ở nước ngoài, từ đấy tạo nên sự gắn kết với nhau và với trường của cộng đồng cựu học sinh CISS. 

Không dừng lại ở đấy, các bạn cựu học sinh còn tích cực tham gia tổ chức và hỗ trợ cho những sự kiện bên trong cũng như ngoài trường như Ngày hội gia đình CVK, Ngày hội Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em lần 6, Trại hè Summer Camp 2015, cùng những Ngày hội thông tin dành cho phụ huynh ở các trường trong hệ thống. 

Nhâm Nguyễn Quốc Dũng, Cựu học sinh CIS, hỗ trợ Bộ phận Tuyển sinh CISS tại Ngày hội PMH hướng về trẻ em 2015

Buổi họp mặt cựu học sinh CISS năm 2015

Bạn Nhâm Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ tịch Hội cựu học sinh CIS, hiện đang là sinh viên năm 3 tại Mỹ, chia sẻ: “Trước kia, mãi đến tận lớp 11 gia đình mình mới bắt đầu định hướng cho mình đi du học tại Mỹ nên quá trình chuẩn bị của mình gặp không ít khó khăn, rắc rối. Vì vậy mà giờ đây, mình rất muốn giúp những em cũng đang nuôi ý định du học được định hướng và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được kết quả tốt nhất.”

Đối với các bạn cựu học sinh CIS về làm việc tại trường năm nay, mùa hè này thật đáng nhớ và bổ ích! Thời gian trải nghiệm làm việc ở trường đã giúp các bạn trở nên chững chạc hơn, có tinh thần trách nhiệm hơn và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu. “Về trường lần này không phải với tư cách một học sinh mà với tư cách một người nhân viên, mình cảm thấy thật vui và cũng thật tự hào bản thân vì đã đóng góp được một phần nào đó cho ngôi trường yêu dấu năm xưa”, bạn Trần Tuấn Ba, hiện là du học sinh năm 2 tại Canada, tâm sự. Bên cạnh đó, bốn tháng hè cũng giúp các bạn gắn bó, thân thiết với nhau hơn, và một gia đình nhỏ đã được hình thành - gia đình cựu học sinh nằm trong đại gia đình của Hệ thống Trường quốc tế Canada.