Cựu học sinh CIS tham gia viết sách giáo khoa về Hàn lưu

Cựu học sinh CIS tham gia viết sách giáo khoa về Hàn lưu

Vũ Phạm Gia Uyên (Kathie), Cựu học sinh CIS khóa 2016, Sinh viên ĐH Melbourne, Australia

Xin chào “đại gia đình” CISS! Mình hy vọng là bạn đang tận hưởng một năm học mới đầy thú vị, cũng như mình đây đang bận rộn với những bài thi giữa kỳ (bây giờ là mùa đông ở Melbourne và các trường học cũng vừa trở lại vào tháng Bảy)

Trong năm thứ hai tại Đại học Melbourne, mình đã có những cơ hội tuyệt vời để phát triển và cải thiện bản thân. Đầu học kỳ Một, mình đã trở thành một Đại sứ Hội sinh quốc tế. Công việc của mình là hỗ trợ các sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa để phát triển đời sống học đường. Thật tuyệt khi mình có thể gặp gỡ rất nhiều bạn bè cùng chung đam mê và mục tiêu với mình. Mình cũng tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, qua đó, mình đã được cải thiện tích cực kỹ năng giao tiếp.

Mọi thứ trở nên thú vị hơn trong học kỳ Hai. Như trong lá thư gửi về CIS lần trước, mình đã được mời tham gia viết sách giáo khoa cho môn “Hàn Quốc đương đại”. Cuốn sách đã được xuất bản vào đầu tháng Tám vừa qua và đã được đưa vào giảng dạy ngay trong học kỳ này. Mình đã cùng một người bạn khác viết về Hàn lưu (Làn sóng văn hóa Hàn Quốc), tác động của nó đối với khu vực và là quyền lực mềm của Hàn Quốc. Công việc này đã mất rất nhiều thời gian để viết, chỉnh sửa và kiểm duyệt. Chúng mình cũng đã phải cắt bớt rất nhiều chữ và trích dẫn từ nhiều nguồn tư liệu.Thật sự rất mệt mỏi, nhưng khi cầm trong tay cuốn sách mới ra lò, mình đã khóc vì thành quả ấy. Cuốn sách đang được sử dụng nội bộ trong khoa Hàn quốc học. Chúng mình đang tìm kiếm nhà xuất bản phù hợp để có thể phát hành sách rộng rãi tại Melbourne. Mình sẽ sớm thông tin đến mọi người nhé ;)

Kathie và tác phẩm đầu tay.

 

Cuốn sách đã được đưa vào giảng dạy tại Đại học Melbourne.

Mình cũng đã nhận được hai lời đề nghị thực tập từ giảng viên tại Khoa Hàn quốc học. Một là hỗ trợ trong công tác quảng bá khoa, liên quan đến marketing. Mình cũng được đề cử đến làm việc tại Lãnh sự quán Hàn quốc tại Melbourne. Hằng năm, giảng viên của khoa sẽ đề cử một sinh viên đến thực tập tại lãnh sự quán. Và năm nay là mình! Không thể tin được ấy! Với một khối lượng công việc lớn, mình quyết định sẽ không về ăn Tết năm nay. Đây sẽ là lần đầu tiên mình đón năm mới xa nhà. Sẽ hơi buồn một chút, nhưng mình đang rất phấn khích vì những dự án sắp tới tại Melbourne.

Một vài lời nhắn mình muốn nhắn gửi lại cho các bạn CISS-ers thân thương: Hãy làm việc chăm chỉ nhé! Trung học là môi trường rất tốt để bạn có thể phát triển bản thân và chuẩn bị hành trang cho tương lai. Hãy tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, ứng dụng nhiều nhất có thể những kiến thức bạn đã học và nhìn nhận lại xem mình đã học được những gì. Hãy tin mình nhé, những kiến thức và trải nghiệm sẽ rất hữu ích trong tương lai, đặc biệt khi bạn đi phỏng vấn tìm việc hay ứng tuyển vào một vị trí tình nguyện viên trong trường đại học đấy!