Cuộc sống thú vị của du học sinh lớp 12 CIS tại Ontario

Cuộc sống thú vị của du học sinh lớp 12 CIS tại Ontario

Sở giáo dục Niagara (DSBN) vừa gửi đến CIS và các bậc phụ huynh báo cáo tình hình sinh hoạt và học tập của 10 em học sinh CIS vừa chuyển tiếp sang học lớp 12 tại trường Sir Winston Churchill và Governor Simcoe tại Ontario. Báo cáo cho thấy mỗi em học sinh CIS sang du học Canada đều được DSBN chăm sóc rất chu đáo để đảm bảo các em có thể hòa nhập tốt vào môi trường sống ở đây và thành công trong học tập. Đặc biệt, tất cả các học sinh đều đã nhận được kết quả học tập giữa học kỳ rất tốt, thậm chí có nhiều em nổi trội hơn cả học sinh bản xứ.

Bên cạnh việc được DBSB đảm bảo sắp xếp ổn định việc học và chỗ ở tại các gia đình home-stay, trong lịch sinh hoạt định kỳ cuối tuần, các học sinh còn được đưa đi tham quan những địa điểm nổi tiếng của Canada, như thác Niagara và Wonderland Theme Park gần Toronto, tháp CN Tower – một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại, Trung tâm Khoa học Toronto, hay Bảo tàng Ontario…

Các học sinh CIS cũng đã trải qua lễ hội Halloween đầu tiên đáng nhớ tại Canada. Đêm trước lễ hội, các bạn đã cùng với các thầy cô giáo DSBN và đại diện CIS tại Canada có một bữa tối hoành tráng tại nhà hàng East ở St.Catharines. Thay vì ăn kẹo – món “truyền thống” của Halloween, các bạn đã thưởng thức món ăn Nhật và các món châu Á khác. Cảm ơn các thầy cô giáo và đội ngũ của DSBN đã làm cho những ngày tháng xa nhà trở nên thật dễ chịu và đầy ắp những kỷ niệm đẹp.

Học sinh CIS tham dự bữa tiệc trước ngày hội Hallowe'en tại Ontario năm 2013