Cựu học sinh CIS thực tập tại trường

Cựu học sinh CIS thực tập tại trường

Những học sinh từng lưu những kỉ niệm trên những dãy hành lang của CIS đều sẽ mãi là những thành viên thân thiết của đại gia đình CIS. Khi đã từng bước chân vào CIS, bạn sẽ mãi là thành viên của CIS. Đó là lý do  tại sao bất chấp cái nóng đổ lửa của mùa hè ở Sài Gòn, chúng mình, thế hệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 đầu tiên của CIS, đã quay lại mái nhà thân yêu này. Không chỉ là dịp để trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại của học xá mới, đây còn là cơ hội thực tập tuyệt vời tại CIS cho cựu học sinh chúng mình.

Chúng mình đã gia nhập đội ngũ nhân viên CIS với tâm trạng cực kỳ háo hức. Mỗi đứa được phân về một phòng ban khác nhau: Nguyên, Ying Chun và Ân được giao trách nhiệm hỗ trợ phòng PR-Marketing, trong khi mình, Linh và Dũng đương đầu với thử thách đại diện cho CIS trong phòng Tuyển sinh.

Trong suốt khoảng thời gian thực tập, dù làm những công việc khác nhau nhưng mục tiêu chung của chúng mình là quảng bá hình ảnh CIS và củng cố thêm yếu tố sáng tạo của trường. Bên cạnh đó, cả nhóm còn cùng nhau thực hiện nhiều dự án đặc biệt như chỉnh sửa yearbook và thiết kế lại website của trường. Nó cho phép chúng mình áp dụng những kiến thức và kỹ năng mới học được trong một môi trường làm việc năng động.

Trong khi các bạn cựu học sinh ở phòng PR tập trung vào việc quảng bá CISS thông qua các kênh truyền thông khác nhau, công việc của mình và những bạn khác trong phòng Tuyển sinh là tiếp xúc trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm bản thân và giúp các phụ huynh tiềm năng hiểu rõ hơn về cựu học sinh chúng mình, từ đó tạo cầu nối giữa phụ huynh và CIS.

“Việc được thực tập tại CIS là một trải nghiệm tuyệt vời cho mình. Mình chưa từng đi làm bao giờ, nên đây là một cơ hội tốt để mình rèn luyện các kỹ năng và có một cái nhìn cụ thể hơn về một môi trường làm việc chuyên nghiệp,” Khôi Nguyên, cựu học sinh CIS niên khóa 2009-2013 chia sẻ sau ba tuần đầu làm việc tại trường.

Công việc thực tập này đúng là rất tuyệt. Chúng mình đã được làm việc cùng một đội ngũ nhân viên giỏi giang, bên trong một môi trường làm việc hiện đại. Công việc ở đây diễn ra với nhịp độ nhanh, đòi hỏi sự chính xác và có tính thực tế cao. Việc học tập qua trải nghiệm bên trong môi trường này khác hẳn với việc ngồi học trong lớp.

“Mình cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được thực tập tại đây. Thật tuyệt khi mình có thể quay lại và hỗ trợ cho CIS, nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm đẹp của mình,” Ân cho biết.

Quả là chúng mình đã rất may mắn khi được HĐQT của CISS tạo cơ hội thực tập tại trường, để chúng mình có thể vừa đóng góp cho cộng đồng CIS, vừa có kinh nghiệm thực tế và thêm tự tin.

Sự kết nối giữa kiến thức và trải nghiệm là rất quý giá. Và khi kết hợp với mối liên hệ giữa CIS và cựu học sinh, nó trở nên vô giá!

Nguyễn Thái Quỳnh Thư (IVy Nguyễn), cựu học sinh CIS