Hạnh phúc trên quê hương thứ hai

Hạnh phúc trên quê hương thứ hai

Quang Minh, Cựu học sinh CIS, hiện đang học tại trường Central Technical High School, Toronto, Canada

Vậy là đã 4 tháng kể từ ngày mình rời quê hương Sài Gòn, vượt hơn 10.000 dặm để đến Toronto, Canada. Ngày ấy, mình đã rất háo hức, nóng lòng muốn biết Canada thực sự như thế nào. Thế nhưng thật lạ, khi đặt chân xuống sân bayquốc tế Pearson, mình lại có cảm giác thân quen như đang trở về nhà. Toronto là thành phố xinh đẹp với muôn sắc văn hóa. Thành phố hội tụ những con người đến từ nhiều nơi trên thế giới cùng những bản sắc văn hóa riêng biệt.

Tại Toronto, mình theo học tại trường Central Technical (Trung tâm Kỹ thuật) đúng với đam mê và nguyện vọng. Mình cũng đang tham dự khóa Đào tạo Tay nghề trẻ Ontario. Nhớ lại ngày đầu tiên tại “Central Tech”, mình đến phòng 150S tham dự buổi gặp mặt chào mừng học viên mới. Mọi người rất nồng nhiệt “Xin chào!”.

 

Quang Minh, Cựu học sinh CIS, hiện đang học tại trường Central Technical High School, Toronto, Canada

 Cuộc sống ở Canada thoải mái hơn ở Việt Nam rất nhiều. Mình đã tự tin hơn khi được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Mình cảm thấy không hề hối hận khi đã lựa chọn du học tại Canada. Các thầy cô cho mình thấy học tập là một hành trình trải nghiệm thú vị. Mình đã từng ghét đi học, nhưng bây giờ lại rất háo hức mỗi khi đến trường. Mình muốn được học hỏi nhiều hơn cũng như có nhiều thời gian trải nghiệm với đại gia đình “Central Tech”. Thầy Roman đã mời mình cùng đón Giáng sinh với gia đình thầy và đó là một kỷ niệm khó quên. Mình đã được đón Giáng sinh theo kiểu truyền thống của người Slovak. Mình còn có những người bạn mang đến cho mình cơ hội biết thêm nhiều ngôn ngữ cũng như những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Anh bạn Adam Haddad đến từ Lebanon - vùng sa mạc của Trung Đông. Adam đã dạy mình những nghi lễ cũng như những tiếng Ả Rập cơ bản.

Và điều cuối cùng, mình muốn nói rằng, tất cả những trải nghiệm tuyệt vời kể trên sẽ không bao giờ có nếu Hiệu trưởng Sheryl không nhận ra tiềm năng của mình và khuyến khích mình hãy theo học tại Canada.