Mùa hè bận rộn tại CIS

Mùa hè bận rộn tại CIS

Lê Trâm Anh, Cựu học sinh CIS, hiện là sinh viên Đại học Waterloo, Canada 

“Xin chào,

 Mình là Trâm Anh, hiện là sinh viên năm năm ba ngành Khoa học Y Sinh, Đại học Waterloo. CIS là ngôi trường trung học của mình, nơi lưu giữ biết bao kỷ niệm cùng nhiều bài học đáng nhớ. Mùa hè rồi, mình trở lại CIS và thực tập tại bộ phận PR-Marketing, nơi mình học được rất nhiều kỹ năng cần thiết và được làm việc cùng với các nhân viên chủ chốt và chăm chỉ tại CIS. Mình đã được học về cách làm việc nhóm, tình bạn, giao tiếp, lên kế hoạch và tổ chức. Tất cả đều là những kỹ năng quan trọng cho công việc.

Là một cựu học sinh CIS, mình đã đại diện trường trả lời những câu hỏi của các phụ huynh mới đang quan tâm trường, giúp họ hiểu hơn về trường và dẫn họ đi tham quan trường. Mình cũng có cơ hội được tham gia buổi “Chia sẻ cùng học sinh” - nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn đầu năm dành cho giáo viên mới của CISS. Mình cùng các bạn đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân tại CISS. Chúng mình mong rằng, kinh nghiệm từ những năm trước sẽ là nền tảng giúp các giáo viên mới làm việc tốt hơn.

Thử thách khó khăn nhất đối với mình là phân phát đồng phục. Công việc này cần được lên kế hoạch và tổ chức kỹ lưỡng để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Mình đã được thực hành kỹ năng giao tiếp khi phải nói chuyện với phụ huynh và giúp họ tìm được bộ đồng phục phù hợp nhất cho con mình.

Trâm Anh hỗ trợ lớp Makerspace tại CISS Summer Camp 2017

CIS đã phát triển hơn rất nhiều kể từ ngày mình còn học ở đây. Makerspace đã mang đến cho học sinh cơ hội được sáng tạo và sáng chế cùng công nghệ. Quan trọng hơn, CIS đã triển khai chương trình đào tạo IB! CIS thực sự hiểu được những gì cần trang bị cho học sinh để đối mặt thế giới thực tại. Đó là việc đào tạo những học sinh trở thành con người tử tế, làm việc một cách trung thực và sẵn sàng thử thách nguy hiểm.

Mình rất tự hào khi đã có nhiều trải nghiệm, kỹ năng và những mối quan hệ tốt trong thời gian thực tập tại CIS. Mình đang trở lại Canada để tiếp tục ước mơ trở thành một nhà khoa học hoặc bác sĩ. Mình tin với những gì đang có, các bạn CIS cũng sẽ dễ dàng đạt được những ước mơ của mình!”

Lê Trâm Anh, Cựu học sinh CIS, hiện là sinh viên Đại học Waterloo, Canada