Quản lý thời gian hiệu quả để cân bằng cuộc sống

Quản lý thời gian hiệu quả để cân bằng cuộc sống

Cuộc sống đại học tại Canada là một trải nghiệm hoàn toàn mới với mình. Hầu hết sinh viên đều không nhận rõ những thách thức mà chúng mình phải đối mặt khi đi du học.

Linnie Tran, Cựu học sinh CIS, SV năm 1, chuyên ngành Thương Mại, Đại học Toronto, Canada

Bản thân mình đã có một khoảng thời gian khó khăn để có thể bắt nhịp với cuộc sống mới. Để làm được điều đó, một trong những điều đầu tiên mình phải học là cách quản lý thời gian hiệu quả. Có quản lý thời gian hiệu quả, các bạn mới có thể cân bằng được cuộc sống học tập và sinh hoạt của mình để tránh bị stress. Việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp cũng là một ý kiến tốt để những “ma mới” bắt kịp với nội dung bài giảng, vì các giáo sư đại học thường nói rất nhanh. Cũng cần cố gắng ăn uống đầy đủ và chăm vận động, vì một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn dễ dàng tránh stress và cân bằng cuộc sống. Bí quyết của mình là thường xuyên tự nấu ăn, việc này không những giúp mình tiết kiệm được tiền bạc cho việc đi ăn bên ngoài mà còn giúp mình giữ được chế độ ăn uống điều độ và thoải mái hơn hẳn!

Dĩ nhiên, cuộc sống du học không chỉ toàn “mây đen”. Nhiều bạn bè mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau là điều mà bạn sẽ có được khi học tại một trường đại học nước ngoài. Dù đại học là một môi trường đầy tính cạnh tranh nơi hầu hết mọi người thích có khoảng không gian riêng cho bản thân, việc kết bạn mới cũng không kém phần quan trọng, vì đó là cơ hội tốt để bạn học về văn hóa, truyền thống và cả ẩm thực của thế giới. Và dù cuộc sống đại học đề cao tinh thần tự học, đôi lúc bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ của những người bạn đại học đấy! Bạn cũng nên tham gia vào những hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ ở trường để mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội của mình.

Những năm học tại CIS đã tạo một nền móng tốt cho việc học đại học của mình. Với việc đã được học giáo trình quốc tế ngay từ bậc trung học, mình tin tưởng rằng các bạn cũng sẽ như mình không cảm thấy “đi lạc” khi học đại học nước ngoài, đặc biệt là ở Canada.

Nếu các bạn cũng chọn du học Canada như mình, hãy cân nhắc Đại học Toronto nhé! Ở đây có chương trình học đẳng cấp thế giới với rất nhiều chuyên ngành đa dạng cho bạn lựa chọn, cùng một học xá tuyệt vời với kiến trúc cổ kính cực kỳ đẹp và ấn tượng.

Linnie Tran, sinh viên năm nhất, chuyên ngành Thương Mại, Đại học Toronto, Canada