Tầm quan trọng của Hội cựu học sinh CISS

Tầm quan trọng của Hội cựu học sinh CISS

CIS đã được sáu tuổi. Trong sáu năm hoạt động vừa qua, lịch sử CIS đã ghi lại nhiều cột mốc trọng đại: Hệ thống học xá mới được xây dựng hoàn chỉnh; trường song ngữ BCIS được thành lập dẫn đến sự ra đời của Hệ thống CIS (CISS). Những thế hệ học sinh tốt nghiệp đầu tiên của trường đã trở thành sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều nơi trên thế giới. Gần đây nhất là việc CIS chính thức gia nhập cộng đồng Trường IB toàn cầu. Chỉ trong sáu năm ngắn ngủi, hành trình mang tên CIS đã có những bước vươn mình đáng kể, được dẫn dắt bởi sức mạnh của nhiệt huyết, ý chí, ưu thế về sự đặc trưng cùng với niềm tin bền vững về một nền giáo dục đỉnh cao. CIS đã sẵn sàng cho một chương mới của sự thành công, và Hội cựu học sinh CISS (CAA) là minh chứng đầu tiên cho điều này.

CAA được thành lập vào năm 2013 bởi thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp CIS. Mục đích ban đầu của CAA là tận dụng kiến thức và kinh nghiệm về giáo dục sau trung học của cựu học sinh, để giúp cải thiện trường. Với việc năm học 2014-2015 đang sắp kết thúc, các học sinh hiện tại của trường nên hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của CAA cùng lợi ích của việc gia nhập CAA sau khi tốt nghiệp.

Cựu học sinh, hay “alumni”, là cách gọi một học sinh tốt nghiệp CIS hoặc BCIS. Nếu một alumni muốn bằng một cách nào đó hỗ trợ, đóng góp cho trường, hãy cân nhắc đến việc gia nhập CAA. Tại sao? Đầu tiên, khi gia nhập CAA, các em có thể trở lại trường để thực tập trong mùa hè - một cơ hội tốt để vừa có thu nhập thêm vừa có kinh nghiệm làm việc. Người ta thường cần kinh nghiệm để có thể xin việc làm, nhưng đồng thời lại phải có việc làm thì mới có kinh nghiệm. May mắn là CAA – cùng với CIS – có thể giúp phá vỡ vòng tròn khắc nghiệt đó. Ngoài ra, việc gia nhập CAA còn cho phép chúng ta đóng góp cho CIS một cách trực tiếp và có ý nghĩa hơn. Vì từng là học sinh CIS, thành viên CAA có thể chỉ ra được điều gì cần thay đổi tại trường qua mỗi năm, từ đó giúp CIS không ngừng phát triển và hoàn thiện. Chưa đủ thuyết phục à? Hãy gia nhập CAA, vì chỉ có thành viên của Hội mới có thể hiểu hết về Hội.   

Theo dòng thời gian, CAA sẽ trở thành một phần của lịch sử CIS. Giờ phút này, không ai có thể nói rõ CAA sẽ phát triển ra sao trong tương lai. Tuy nhiên, những gì mà CAA làm được hiện tại đã có tác động tích cực đến cộng đồng trường. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều học sinh khác của trường gia nhập CAA để cùng học hỏi, phát triển và góp phần đưa Hội trở thành một phần không thể thiếu của CISS.

Nguyễn Trung Tú – Cựu học sinh CIS, hiện là sinh viên năm nhất Đại học Waterloo