CLB GIN BCIS CHUNG TAY XÂY TRƯỜNG CHO HỌC SINH NGHÈO TỈNH ĐẮK LẮK

CLB GIN BCIS CHUNG TAY XÂY TRƯỜNG CHO HỌC SINH NGHÈO TỈNH ĐẮK LẮK

Ra đời từ tháng 2 năm 2016, CLB GIN BCIS (CLB phụ trách những vấn đề toàn cầu)đã hoạt động tích cực để đạt được mục tiêu: tháng 7/2016 sẽ xây dựng mới một số phòng học cho trẻ em tại thôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krong Bông, tỉnh Đắk Lắk để tháng 9 các em nơi đây sẽ được học trong những phòng học mới. Nơi đây, 95% dân số thuộc các dân tộc thiểu số; chưa có điện, chưa có nước, mọi sinh hoạt của người dân nơi đây đều tự cung tự cấp, tự phát. Trẻ em thực sự rất cần được quan tâm, giáo dục.

Ngày 10/7/2016, đại diện CLB GIN BCIS đã lên đường đi đến thôn Ea Rớt để trao tặng số tiền quyên góp 50.000.000đ cho trưởng thôn Ea Rớt để chuẩn bị cho việc xây dựng các phòng học mới. Đoàn đi có em Huỳnh Minh Thư (lớp 6.3), Lê Ngọc Mai Anh (lớp 6.3) và hai giáo viên là cô Nguyễn Nguyên Hạnh Trâm (Cố vấn CLB GIN BCIS), Mai Huỳnh Trúc Phương (Giáo viên CVK).

Trước sự chứng kiến của anh Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Cư Pui, đại diện CLB GIN đã trao số tiền 50.000.000đ cho anh Lò Tiến Dũng - Trưởng thôn Ea Rớt, để chuẩn bị khởi công xây dựng trường Mầm non Ea Rớt tại thôn Ea Rớt.  Số tiền thực sự không nhiều và thậm chí là chưa đủ để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em ở thôn Ea Rớt nhưng CLB GIN BCIS cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã chung tay làm được điều gì đó để mang lại cơ hội được học tập cho trẻ em miền núi.  

Đại diện CLB GIN BCIS trao tặng số tiền quyên góp cho đại diện thôn Ea Rớt

Ngay sáng hôm sau, CLB GIN đã nhận được thông tin và hình ảnh được gởi đến từ anh Tâm về việc san ủi, dọn dẹp mặt bằng, làm móng, hàng rào để chuẩn bị cho việc xây phòng học mới.

Cô Hạnh Trâm (Giáo viên BCIS)