VÌ ĐÔI MẮT TRẺ THƠ

VÌ ĐÔI MẮT TRẺ THƠ

Trước Giáng sinh, một phụ huynh CIS đã cho chúng tôi biết về trường hợp một em bé cần hỗ trợ phẫu thuật mắt. Bố mẹ em (Nguyễn Đức Hiền và Nguyễn Thị Thương) ở tỉnh Phú Yên, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Họ đã rong ruổi từ các bệnh viện địa phương đến các bệnh viện lớn trong thành phố, từ Bắc vào Nam, với hy vọng có thể tìm được một bác sĩ giúp con họ phẫu thuật võng mạc. 

Thầy Jay Prodger (Điều phối viên CAS/GIN CIS) và bé Hòa

Nếu không có cuộc phẫu thuật này, bé Hòa (Nguyễn Thu Nhã Hòa) sẽ bị mù. Bố mẹ Hòa đã sử dụng tất cả số tiền tiết kiệm cũng như vay mượn hàng chục triệu đồng để cố gắng cứu chữa cho con gái mình. Câu chuyện của bé Hòa đã làm lay động cộng đồng CIS. Chúng tôi đã cùng nhau quyên góp được 43 triệu đồng. Cùng với khoản quyên góp 50 triệu đồng cho Vinacapital trước đó, tổng cộng chúng ta đã gây quỹ được 93 triệu đồng cho dự án này. Gia đình bé Hòa đã may mắn nhận được sự hỗ trợ của Tiến sĩ Phạm Hồng Nam Trân - Giám đốc Trung tâm Nhãn khoa American Eye Center Vietnam. Cuộc phẫu thuật thành công, nhưng bé Hòa vẫn cần được chăm sóc và điều trị lâu dài sau đó.

Theo Tiến sĩ Nam Trân: “Em Hòa đã vượt qua ca phẫu thuật. Nhưng em cần được tiếp tục điều trị dài hạn và sử dụng kính sát tròng để tối ưu hóa tầm nhìn”. Toàn bộ số tiền đã quyên góp sẽ được chúng tôi trao cho quỹ Vinacapital để cùng hỗ trợ giúp đỡ bé Hòa. Để biết thêm thông tin về đợt quyên góp này, vui lòng liên hệ:

- Bà Robin Austin: rkingaustin@vinacapitalfoundation.org

- Ông Rad Kivette: rad.kivette@vinacapitalfoundation.org

Thay mặt Hội đồng quản trị, Hội đồng lãnh đạo và cộng đồng GIN tại CIS, chúng tôi xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của Quý phụ huynh, học sinh và nhân viên Nhà trường. Đại diện cộng đồng CIS cũng có cuộc gặp gỡ nhỏ với gia đình bé Hòa vào thứ Sáu, ngày 26/2/2016. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra thay đổi, mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế giới này!

Thầy Jay Prodger (Điều phối viên CAS/GIN)