HÀNH TRÌNH KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM

HÀNH TRÌNH KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM

Sở dĩ tôi gọi như vậy bởi đúng như tính chất của chương trình, đây là cuộc hành trình sẻ chia lòng nhân ái, kết nối tình yêu thương.

Những ngày giáp Tết, một đợt rét khắc nghiệt đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc Việt Nam đã gây ra rất nhiều tổn thất và khó khăn cho người dân, đặc biệt là bà con vùng miền núi Tây Bắc. Ban lãnh đạo CISS đã ngay lập tức tổ chức một đợt quyên góp để hỗ trợ chống rét cho trẻ em Simacai - một trong những huyện miền núi khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Chỉ sau ba ngày phát động (27- 29/1/2016), cộng đồng chúng ta và bà con bạn bè ngoài hệ thống đã quyên góp được 196 kiện hàng (tương đương trọng lượng 3 tấn), bao gồm quần áo chống lạnh, chăn, vớ, găng tay, khăn quàng cổ, tập vở, thực phẩm… cùng 100.533.000 đồng và 100 USD.

Ngày 3/2/2016, đại diện CISS gồm ông Nguyễn Văn Kỷ (Trưởng ban An toàn lao động), thầy Nguyễn Văn Sỹ (giáo viên CIS), thầy Nguyễn Trần Thanh Liêm (giáo viên AES) đã có mặt tại Simacai để trực tiếp trao hàng cứu trợ cho đại diện địa phương. Đoàn cũng có buổi gặp gỡ lãnh đạo cùng Phòng Giáo dục huyện Simacai để nắm bắt tình hình thực tế và có sự phân bổ cụ thể, rõ ràng cho các mặt hàng cứu trợ.

Rời Simacai, đoàn tiếp tục di chuyển sang huyện Mường Khương để đến thăm và tặng 100 chiếc áo rét để xây dựng “tủ áo ấm miễn phí ” cho Bệnh viện Mường Khương nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo chống chọi cái rét khắc nghiệt thường xuyên diễn ra ở nơi đây. Cám ơn tất cả cộng đồng CISS và những nhà hảo tâm đã tham gia đợt quyên góp này! Trái tim có điều kỳ diệu và sức mạnh của lòng nhân ái đã thực sự làm nên điều kỳ diệu đó!

Đoàn cán bộ và giáo viên trường CISS chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh xã Sán Chải, huyện Simacai.

Thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân Bệnh viện huyện Mường Khương.

 Thầy Nguyễn Văn Sỹ - Giáo viên CIS