Chế tạo Robot: Arduino và nền tảng Robotics

Chế tạo Robot: Arduino và nền tảng Robotics

Sau 12 buổi học, lớp "Chế tạo Robot: Arduino và nền tảng Robotics - Cơ bản 1" do đội ngũ giáo viên BCIS Makerspace tổ chức đã kết thúc thành công. Đây là khoá học đầu tiên trong chuỗi các khoá học thuộc chương trình ngoại khoá STEAM và Robotics dành cho các em học sinh yêu khoa học và đam mê sáng tạo. Trong khóa học này, học sinh được học các thao tác cơ bản về mạch điện, lập trình điều kiển Arduino, thao tác với phần mềm và máy in 3D, từ đó tạo ra chú robot của riêng mình.

Bạn Mạnh Khôi, lớp 7.2, BCIS chia sẻ: “Khóa học đã giúp em nắm được kiến thức nền tảng của lập trình và rất nhiều kiến thức về công nghệ, khoa học. Các thầy có cách dạy rất vui tính, khiến không khí một lớp học robot không hề khô khan. Và nếu bạn học cùng lớp hỏi em có nên học khóa này không, em sẽ trả lời là có, thật khó để nói không với lớp học thú vị này.”

Cuối khóa học, các bạn đã dùng chính những chú robot là sản phẩm của mình tự tay tạo ra tham gia trận đấu loại trực tiếp đầy gay gấn, hứng khởi. Các “chiến binh robot” phải vượt qua những chướng ngại vật và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau để ghi điểm. Kết quả chung cuộc, bạn Huỳnh Đăng Khánh (học sinh IB năm 1) đã dành chiến thắng đầy kịch tính.

Sau "Chế tạo Robot: Arduino và nền tảng Robotics - Cơ bản 1", BCIS Makerspace After school clubs sẽ tiếp tục khai giảng các lớp học:

  • Arduino Robotics Intro 1 (Robot Fonda): 16g15 - 17g45, Thứ 3, Thứ 5 hàng tuần. Khai giảng 20/3/2018.

  • Arduino Robotics Intro 2 (Robot Juno): 16g15 - 17g45, Thứ 4, Thứ 6 hàng tuần. Khai giảng 21/3/2018.

  • Arduino Weekend 1 (Robot soccer) : 8h30 - 11h45, sáng Chủ nhật hàng tuần. Khai giảng 25/3/2018