Lễ hội Giao lưu quốc tế CIS 2019 - Hội tụ tinh hoa văn hóa các nước

Lễ hội Giao lưu quốc tế CIS 2019 - Hội tụ tinh hoa văn hóa các nước

Vào thứ Năm, ngày 10/1/2019, CIS đã tổ chức Lễ hội Giao lưu quốc tế lần đầu tiên. Ngày hội mở màn bằng một buổi diễn đặc sắc với âm nhạc rộn ràng và những bộ trang phục nhiều màu sắc từ các nước trên thế giới. Tiếp theo đó, vào buổi chiều, đại gia đình CIS cùng nhau khám phá ẩm thực và trò chơi truyền thống từ 14 quốc gia khác nhau.

Ngày hội mở màn bằng 3 ca biểu diễn âm nhạc cổ truyền và thời trang quốc phục

Mango chow và bake fish từ Trinidad & Tobago, meze từ Thổ Nhĩ Kỳ, brigadeiros từ Brazil, schnitzel của Đức, bánh phở và chả giò của Việt Nam, trà sữa, bánh hành và gà giòn Đài Loan,  turon, pancit và puto cheese của Philippines, bánh crepe Pháp, gà tikka và samosas từ Ấn Độ, hottuk & sottuk từ Hàn Quốc chỉ là một vài trong số rất nhiều món ngon xuất hiện trong ngày hội.

Không có gì “Canada” hơn môn hockey, lá phong và món poutine. Đối với một số bạn học sinh CIS, đây là lần đầu tiên các bạn được trải nghiệm những “quốc bảo” Canada này.

Bằng cách chia sẻ và trải nghiệm những phong vị đặc trưng nhất của các nước, ngày hội đã giúp đại gia đình CIS xây dựng một cộng đồng đoàn kết. Dù “văn hóa” là một khái niệm sâu rộng hơn ẩm thực, trang phục và âm nhạc rất nhiều, nhưng những điều thú vị này chính là nguồn cảm hứng để mọi người bắt đầu tìm hiểu thêm về những người bạn xung quanh trong cộng đồng mang đậm tính quốc tế tại CIS.

Cảm ơn các bạn học sinh, Quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên đã cùng chia sẻ niềm tự hào dân tộc của mình, mua vé ủng hộ, đặc biệt hơn cả là tình nguyện biểu diễn và tham gia công tác chuẩn bị để có được một trải nghiệm học tập thật tương tác và sống động. Nếu bạn có bất cứ ý kiến đóng góp nào về chương trình, hoặc muốn tham gia tổ chức những hoạt động tiếp theo, hãy email ngay cho cô Diana: diana.sorobey@teacher.cis.edu.vn để chia sẻ nhé.

Cô Diane Sorobey, giáo viên CIS

FULL ALBUM