Vì một môi trường bình đẳng giới

Vì một môi trường bình đẳng giới

Thông qua cầu nối của CIS và Tổng lãnh sự Canada, vào ngày 15/11/2018, CIS đã đón tiếp một vị khách mời đặc biệt: Ivan Coyote - một người kể chuyện người Canada, đồng thời tự hào là thành viên của cộng đồng chuyển giới.

Ivan là một nhà kể chuyện, làm phim và tác giả thường trú (writer-in-residence) của Đại học Sandford Fleming, British Columbia, Canada.

Ivan đã viết 11 cuốn sách, thực hiện 6 chương trình trực tiếp, 4 bộ phim ngắn và 3 albums kể chuyện kết hợp âm nhạc. Trong đó, cuốn sách nổi tiếng nhất là Tomboy Survival Guide (Cẩm nang sinh tồn của một “tomboy”). Ivan thường xuyên đi đến các trường học và cộng đồng trên toàn thế giới để nói chuyện về các chủ đề như định hình giới tính, các vấn đề giới LGBTQ, tính giai cấp, gia đình và công bằng xã hội.

Tại buổi trò chuyện cùng học sinh khối 8-12 tại CIS, Ivan đã chia sẻ về những câu chuyện về gia đình, sự chấp nhận và định hình giới tính qua những cột mốc thời gian khác nhau trong cuộc đời của Ivan.

Trước buổi trò chuyện, mỗi lớp đã được đọc và nghe những câu chuyện của Ivan, phân tích và thảo luận theo nhóm lớp. Bằng sự hài hước bẩm sinh và khả năng kết nối truyền cảm hứng, Ivan đã cho các em học sinh thấy rằng các em cũng không khác gì với những người chuyển giới cả. Ivan đã giúp các em nhận ra rằng, việc chấp nhận một ai đó như bản năng vốn có của họ là không khó và việc đó nên được ưu tiên. Ivan đã giải đáp những câu hỏi thắc mắc và cũng đã ở lại tư vấn cá nhân cho nhiều em học sinh. Ngược lại, học sinh CIS cũng đã thể hiện sự đón tiếp nồng hậu với vị khách mời đặc biệt này.

Cam kết tạo ra một cộng đồng an toàn, nơi mọi người luôn chấp nhận nhau không phải là một điều quá mới mẻ tại CIS. Trong chương trình Giáo dục tính cách bằng hành động của CISS, chúng tôi cũng luôn nhấn mạnh các giá trị như sự tôn trọng, tinh thần hợp tác và thái độ hòa bình. Tập thể giáo viên và học sinh CIS vô cùng vinh dự khi đã có cơ hội được lắng nghe buổi trò chuyện vô cùng bổ ích của Ivan.

Carly Svenstrup, Giáo viên tư vấn khối Tiểu học CIS