GIÁO VIÊN CIS THAM DỰ WORKSHOP TẬP HUẤN GIẢNG DẠY FRENCH B IB TẠI TORONTO

GIÁO VIÊN CIS THAM DỰ WORKSHOP TẬP HUẤN GIẢNG DẠY FRENCH B IB TẠI TORONTO

Năm đầu tiên giảng dạy tại CIS của tôi đã kết thúc với khóa huấn luyện giảng dạy IB tại Toronto. Kéo dài từ ngày 26 đến ngày 28/6/2015 tại trường Upper Canada College Boys School - một ngôi trường nổi tiếng thành lập từ năm 1829 tại Toronto – khóa huấn luyện IB này có sự tham gia của khoảng 180 giáo viên đến từ Canada, Kuwait, Nhật, Mỹ và Việt Nam.

Cùng 14 giáo viên khác, tôi đã tham gia vào khóa huấn luyện IB của bộ môn tiếng Pháp B được điều khiển bởi cô Ms Helene Dupuis, giáo viên trung học môn Văn học Pháp của trường Laflèche, Quebec. Trong suốt hai ngày rưỡi huấn luyện, chúng tôi đã cùng nhau duyệt lại những phần chính của chương trình tiếng Pháp B, bao gồm phần đọc hiểu, viết và nói. Nhiều cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra xoay quanh các yêu cầu của Tổ chức IB đối với bộ môn sau một số thay đổi về chương trình vừa qua.

Vấn đề về xét duyệt và chấm điểm cũng là một đề tài tranh luận nóng của chúng tôi. Nhiều kinh nghiệm giảng dạy hữu ích đã được chia sẻ. Sau đó tất cả ý kiến và nguồn tài nguyên chia sẻ đã được tổng hợp lại và lưu trữ để tiện việc tham khảo sau này. Những khóa huấn luyện như thế này không chỉ là cơ hội tốt để học hỏi điều mới mà còn là dịp để chúng tôi kết nối với những giáo viên khác cùng chuyên môn và chia sẻ về những kinh nghiệm giảng dạy rất riêng của mỗi người.

Bản thân tôi rất hài lòng với khóa huấn luyện IB này vì nó đã giúp làm sáng tỏ nhiều thắc mắc của tôi. Giờ đây, tôi cảm thấy tự tin hơn khi bước chân vào thế giới IB trong năm học 2015-2016 tại CIS.

Cô Sophie Hoàng - Giáo viên tiếng Pháp IB