Học sinh IB khai phóng giới hạn bản thân cùng CAS Retreat 2018

Học sinh IB khai phóng giới hạn bản thân cùng CAS Retreat 2018

Trong tháng 9/2018 vừa qua, học sinh IB năm I đã đã tham gia khóa tập huấn thường niên CAS Retreat - nơi các bạn có cơ hội tham gia vào các hoạt động liên quan nhằm hiểu thêm về từng yếu tố của học phần CAS (Sáng tạo - Hoạt động - Phục vụ) của chương trình Tú tài quốc tế (IB).

Chương trình đã diễn ra trong hai ngày với buổi  đầu tiên tại PUSH Climbing. Thông qua việc thi đấu leo núi, các bạn được “hoạt động”, rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, nâng cao tính kiên trì và nâng cao sức bền thể chất.

 

Ở buổi làm việc thứ hai, các bạn đã đến Vinspace Art Studio, nơi các bạn được phát huy sự “sáng tạo” thông qua hoạt động vẽ và tạo hình bằng dây thép.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn đã đến thăm trại mồ côi Diệu Giác. Tại đây, các bạn đã lên kế hoạch và thực hiện những hoạt động nhằm “phục vụ” cho các trẻ em mồ côi như việc tổ chức các trò chơi bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn cũng đã có một khoản quyên góp nhỏ với các yếu phẩm vệ sinh cá nhân, thực phẩm và dụng cụ vệ sinh trong gia đình

Để lấy được bằng IB, học sinh phải thực hiện thành công các dự án CAS trong vòng hai năm. Các hoạt động phải dựa trên ba yếu tố: Creativity - sáng tạo nghệ thuật, Activity - rèn luyện thể chất và đề cao lối sống lành mạnh và Service - phục vụ cộng đồng.

Khóa tập huấn CAS Retreat được xem như hoạt động mở đầu cho chuỗi dự án CAS hai năm của học sinh IB.Từ CAS Retreat, học sinh có thể xem xét và tìm ra cho mình những hoạt động phù hợp để theo đuổi trong quá trình thực hiện học phần CAS. CAS Retreat đã bước đầu giúp học sinh IB năm I làm quen với học phần CAS, là nguồn cảm hứng để các em xác định được những sở trường phù hợp với bản thân. Chúc may mắn nhé, các em học sinh IB năm I!

Thầy Joe Ticar - Điều phối viên IB CAS

FULL ALBUM