NGƯỜI DÁM MẠO HIỂM

NGƯỜI DÁM MẠO HIỂM

Mọi người ai cũng có lúc quyết định làm một điều gì đó, và hôm nay đến lượt mình quyết định chia sẻ một chút cảm nghĩ của mình về IB. Bạn biết đấy, quyết định tựa như một viên gạch xây nên con đường dẫn đến một tương lai tươi sáng, tuy nhiên lại không dễ để đưa ra một quyết định đúng đắn. Tại sao ra quyết định lại có vẻ khó như vậy?

Một vấn đề thường có nhiều hướng giải quyết, và mỗi giải pháp đó sẽ dẫn đến một hệ quả khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta cần phải luôn tiến về phía trước. Ngày nay, IB đã trở thành một chương trình học được công nhận trên khắp thế giới. Đây là một chương trình đầy thách thức, nhưng cũng là cầu nối đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Em Kwon Ji Hyun - Học sinh IB năm nhất (lớp 11), CIS

Là một trong những học sinh IB đầu tiên của CIS, bản thân mình cũng đã lưỡng lự. Tuy nhiên, khi biết rằng dám mạo hiểm chính là một trong mười đặc tính học thuật của IB, mình đã quyết định chọn chinh phục IB. “Một sự khởi đầu tốt đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành được một nửa mục tiêu của mình” - đây là câu nói mà mình tin tưởng.

Dĩ nhiên, dám mạo hiểm không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với thành công. Lựa chọn của chúng ta có thể là lợi thế, nhưng cũng có thể là bất lợi. Khi một lựa chọn dẫn đến hậu quả xấu, chúng ta có thể rút được kinh nghiệm để lần sau lựa chọn tốt hơn. Chọn lựa học IB là mình sẽ học được khi nào nên mạo hiểm cũng như cần phải mạo hiểm như thế nào để có thể dẫn đến một kết quả tốt.

Theo mình, sự thay đổi không chỉ đơn phương xuất phát từ cố gắng truyền đạt kiến thức của thầy cô. Để có thể thành công, bản thân học sinh cũng phải cố gắng hết sức. Khi quyết định mạo hiểm theo học chương trình IB, mình thách thức bản thân phải không ngừng học chăm hơn, thể hiện tinh thần hợp tác hơn với bạn bè và những người xung quanh. Hy vọng với quyết tâm đó, mình sẽ thành công với chương trình IB.

Kwon Ji Hyun - lớp 11, IB năm nhất, CIS