TINH THẦN HỌC ĐƯỜNG MẠNH MẼ TẠI BCIS

TINH THẦN HỌC ĐƯỜNG MẠNH MẼ TẠI BCIS

 “Tinh thần học đường” được đầu tư và chăm sóc trong các trường từ mầm non cho đến đại học. Nó được thể hiện bằng màu sắc đặc trưng của trường, đồng phục và phong cách trang trí, sự tham gia của học sinh trong các sự kiện thể thao, hay khẩu hiệu, cách cổ vũ của học sinh. Đó còn là tinh thần thượng võ của học sinh và gia đình trong các cuộc thi đấu thể thao, hoặc cách vươn lên trong lớp học.

BCIS đã chọn ra ba ngày liên tục để làm “Ngày tinh thần BCIS”! Đây là ý tưởng được Hội đồng Học sinh BCIS đưa ra nhằm mục tiêu gây quỹ hoạt động cho khối Trung học, tuy nhiên các em khối Tiểu học cũng được mời tham gia.

Mở đầu là Ngày quốc tế tổ chức vào thứ Tư, ngày 14/10/2015, các em học sinh đến trường trong các bộ trang phục truyền thống độc đáo, đầy màu sắc của các dân tộc trên thế giới, như Việt Nam, Bỉ, Hàn Quốc, Canada, Nga… Trong ngày này, khối Trung học đã tổ chức thêm hoạt động chụp hình lưu niệm để gây quỹ hoạt động của khối cho cả năm học, như xây Nhà Ma lễ Halloween.

Thứ Năm ngày 15/10 là Ngày Đen-Trắng! Thay vì mặc đồng phục, học sinh được tự do phối đồ đi học với hai màu đen và trắng. Và ngày hôm đó, những làn sóng đen-trắng đã có mặt ở khắp mọi nơi trong trường, từ hành lang đến các lớp học, từ khối Tiểu học lên khối Trung học!

Ngày đồ ngủ là thứ Sáu, ngày 16/10/2015. Toàn thể học sinh và giáo viên BCIS rời giường trong những bộ đồ ngủ và không cần phải mất thời gian suy nghĩ nên mặc gì đến trường! Đồ ngủ là yêu cầu trang phục hôm nay, và cộng đồng BCIS đã háo hức đến trường trong những bộ đồ ngủ đủ mọi kiểu loại, màu sắc và hình dáng. Thậm chí các em học sinh lớp nhỏ còn hí hửng mang theo cả gối ôm hoặc gấu nhồi bông đến trường. Tất cả mọi người cùng nhau tận hưởng một ngày học cực kỳ thoải mái theo đúng tinh thần BCIS! Tinh thần học đường tượng trưng cho thái độ của học sinh và giáo viên đối với trưởng học của mình, cũng như đối với những bạn học, đồng nghiệp khác trong và ngoài lớp học. Một tinh thần học đường mạnh mẽ, tích cực là nguồn động lực tốt để học sinh phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện thể thao, đồng thời hỗ trợ tốt cho việc giáo dục tính cách của học sinh. Hãy giữ tinh thần BCIS luôn mạnh mẽ! Cùng nhau, chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc!

Cô Shannon-Lee Kelly - Hiệu phó, BCIS