LỄ KÝ KẾT GIỮA CBIE VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KHÔI NGUYÊN

LỄ KÝ KẾT GIỮA CBIE VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KHÔI NGUYÊN

Ngày 25/11, CBIE (Tổ chức giáo dục quốc tế của Bộ giáo dục Canada) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục Khôi Nguyên. CBIE là tổ chức giáo dục có tính quốc gia ở Canada, được chính thức thành lập từ năm 1966. Đến nay, CBIE có 200 thành viên là các sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức giáo dục công lập và tư thục ở khắp các tỉnh bang của Canada.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh (Chủ tịch Hội đồng quản trị) tại buổi lễ Ký kết giữa CIBE và Công ty cổ phần giáo dục Khôi Nguyên

Thỏa thuận CBIE bao gồm 4 nội dung chính:

1) Kết nối học sinh trong và ngoài hệ thống CISS với các trường, các tổ chức GD sau trung học tại Canada, tổ chức các chuyến tham quan trường hàng năm tại Canada (FAM tour), hỗ trợ đặc biệt về điều kiện và thủ tục nhập học tại Canada.

2) Thực hiện các chương trình huấn luyện và hỗ trợ phát triển chuyên môn cho giáo viên Việt Nam tại hệ thống CIS cũng như các GV khác ngoài hệ thống có nhu cầu: dạy tiếng Anh, phương pháp giảng dạy; quản lý giáo dục, giáo dục đặc biệt, phương pháp giáo dục trẻ Mầm non và lớp 1… Tất cả các khóa huấn luyện này đều do các chuyên viên/ giảng viên từ các trường/ tổ chức giáo dục có chức năng đào tạo sư phạm và là thành viên của CBIE sang VN giảng dạy kết hợp. Kết thúc khóa học, GV sẽ được CBIE cấp các chứng chỉ công nhận.

3/ Hệ thống CIS cũng sẽ hợp tác cùng CBIE để trở thành một trung tâm về giáo dục Canada ở Việt Nam.

4/ Bên cạnh Sở Giáo dục Toronto, CBIE sẽ tham gia tuyển dụng giáo viên Canada cho tất cả các trường thuộc hệ thống giáo dục của Công ty Khôi Nguyên. CBIE sẽ xây dựng các bản mô tả công việc, tìm kiếm ứng viên, phỏng vấn và giới thiệu ứng viên có thể tuyển dụng cho các trường. Tất cả giáo viên đều phải đạt chuẩn theo tiêu chuẩn giáo viên của các tỉnh bang tại Canada.