Trải nghiệm thực tập của học sinh BCIS

Trải nghiệm thực tập của học sinh BCIS

Trong tháng Một vừa qua, 68 bạn học sinh Trung học BCIS đã tham gia một tuần thực tập tại 27 đơn vị, trong đó bao gồm các công ty truyền thông, bệnh viện, phòng khám, trường học, nhà hàng... Chuyến thực tập đã giúp các bạn có cơ hội được cọ sát thực tế và có thêm cơ sở để chọn lựa những lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.


“Mình đã có cơ hội thực tập tại Phòng khám ACC của Hoa Kỳ. Mình đã rất bỡ ngỡ trước một khối lượng công việc cực lớn mà những bác sĩ phải làm ở đây. Trải qua một tuần thực tập, mình đã học được rất nhiều kiến thức mới như hội chứng bàn chân bẹt. Mình tin rằng sau chuyến thực tập, học sinh lớp 11 - 12 BCIS, trong đó có mình, sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn cho định hướng nghề nghiệp sau này”. - Hùng Minh (Lớp 12)

“CanCham, mình đã nghe nói rất nhiều về nơi này từ các giáo viên trong trường. Những ngày đầu thực tập tại đây, mình  chỉ được giao những công việc bàn giấy và đánh văn bản máy tính. Lúc đó mình đã nghĩ công việc này thật chán, nhưng mình đã sai. Sau thời gian làm việc ở đây, mình đã hiểu hơn về công việc văn phòng, những khó khăn cũng như những “sự thật” về nó… Những này sau đó khá vui khi mình được tham gia thảo luận với các nhân viên về việc làm sao để phát triển CanCham. Qua đó mình đã hiểu rõ hơn về nơi này. Đó thực sự là một trải nghiệm rất cần thiết. À, mình đã kể mình còn được tham gia hội nghị bàn trò Crystal Ball chưa nhỉ? Đó cũng là một trải nghiệm rất vui.” - Hien Minh (Lớp 12)

“Một tuần thực tập PR - Marketing tại RMIT, mình được giao làm video “Tâm trạng chọn ngành của học sinh” cùng hai bạn lớp 11. Chúng mình còn được viết bài post facebook về “Làm gì để lưu trữ kỉ niệm những năm cuối cấp”. Mình được quan sát tác phong, cách làm việc của các anh chị trong phòng marketing, hiểu rõ hơn về “Digital Marketing” và làm việc trên laptop nhiều hơn. Bên cạnh đó, mình cũng được làm quen với việc được giao tasks và hoàn thành trước deadline. Những kinh nghiệm quý giá này sẽ là hành trang để mình vững vàng hơn khi bước vào đại học.” Minh Anh (Lớp 12)

“Mình đã có một thời gian thực tập tuyệt vời tại Công Ty Asifac Thịnh Á.  Ngày đầu tiên mình được giới thiệu sơ về công ty và gấp nhãn hiệu cho thuốc. Ngày tiếp theo, mình nghiên cứu kỹ về tờ quảng cáo của công ty, cách họ quảng bá. Ngày thứ ba, mình được vào phòng lạnh, quan sát thuốc. Ngày thứ 5 là một ngày mệt mỏi nhưng rất vui, đó là làm tài liệu thống kê. Ngày cuối cùng, chúng mình phụ các anh chị ở đây sắp xếp thuốc.” - Hoàng Minh (Lớp 12)

“Lúc mới vào VietMark Teambuilding, mọi người trong công ty nghĩ mình học trường quốc tế nên không cần làm gì, ngồi xem là được. Họ rất e ngại khi giao việc cho mình. Nhưng sau mọi cố gắng, mình đã được cùng công ty chạy một sự kiện Tết với hơn 700 khách hàng. Một tuần đi thực tập có vẻ khá ngắn ngủi nhưng rất quan trọng. Đây sẽ là hành trang sau này khi em bước ra môi trường quốc tế.” - Gia Hân (Lớp 11)

“Mình đã được trải nghiệm cảm giác làm việc như một tình nguyện viên thực thụ ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1. Hằng ngày, tụi mình được các anh chị trong đội tình nguyện Happier cùng cô Trinh - Trưởng Khoa Tâm Lý hướng dẫn đi thăm và chăm sóc các bệnh nhân nhí ở những khoa khác nhau. Tụi em đã được nói chuyện, chơi đùa với các em và cảm giác khi mình mang lại niềm vui cho người khác thật sự là rất thích. Điều đó khiến tụi mình rất vui vì cảm thấy mình đang làm một điều có ích cho cộng đồng. Qua kì thực tập lần này, tụi mình học được thêm về tính cảm thông trước hoàn cảnh của các bệnh nhân cũng như tính kỉ luật và trách nhiệm trong mọi hành động của mình.” - Quỳnh Như (Gr 11)