NGƯỜI BIẾT TƯ DUY

NGƯỜI BIẾT TƯ DUY

Có thể nói “Người biết tư duy” là một trong những đặc tính học thuật quan trọng nhất của IB. Đừng tưởng lúc nào cũng suy nghĩ về một điều gì đó là người biết tư duy nhé. CÓ suy nghĩ và BIẾT tư duy là hai khái niệm khác xa nhau đấy. Ví dụ, ở môn Toán, một người bình thường sẽ chỉ đơn giản thuộc lòng công thức để giải cho ra đáp số là xong. Trong khi đó, một người biết tư duy sẽ vận dụng những kỹ năng tư duy, biện luận để có hiểu biết thấu đáo và toàn diện về bài học, từ đó có thể tiếp cận các vấn đề phức tạp một cách hiệu quả.

Nói cách khác, đặc tính IB này giúp học sinh nắm kiến thức tốt hơn thông qua sự tư duy chủ động chứ không phải thuộc lòng một cách thụ động. Một ví dụ cụ thể về người biết tư duy chính là cô Fecilia, giáo viên Tư vấn-Hướng nghiệp rất nhiệt tình của chúng ta. Cô đưa ra những sự tư vấn, hướng dẫn hiệu quả cho riêng từng học sinh trong vô vàn vấn đề khác nhau. Để làm được điều đó, cô phải đào sâu vào tận cội rễ của mỗi vấn đề trước khi tìm cách giải quyết chúng. 

 Khoa và Hoàng - Học sinh IB năm 1 

Cám ơn cô Fecilia đã cố gắng rất nhiều vì chúng em! “Người biết Tư duy” là một đặc tính không chỉ quan trọng đối với chương trình IB mà còn với môi trường sống đầy ắp tin tức và luôn biến động hiện nay.

Khoa và Hoàng - Học sinh IB năm 1