Trò Chuyện Cùng Bùi Linh Chi

Trò Chuyện Cùng Bùi Linh Chi

PROFILE:

Họ tên: Bùi Linh Chi (Samantha)

Cựu học sinh BCIS Học sinh khóa: 2015-2016

Thành viên Hội đồng học sinh BCIS 2015- 2016

IELTS: 7.0

Nhận học bổng 3 trường đại học tại Canada: York University, University of Toronto và Ryerson University.

Chào Linh Chi, đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã tốt nghiệp tại BCIS với kết quả thật tốt. Bạn hãy chia sẻ một chút về quá trình học tập của mình tại BCIS nhé!

Linh Chi: Xin chào mọi người! Mình chuyển vào học tại BCIS từ học kỳ 2 năm lớp 9. Mình hòa nhập với môi trường mới rất nhanh bởi bạn bè trong trường rất thân thiện và cởi mở. Mình cảm thấy BCIS là một ngôi trường thú vị, đa dạng và luôn luôn đổi mới. Mình nhận thấy sự hòa hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây tại BCIS, quan trọng hơn cả là nơi đây mình được rèn luyện tiếng Anh và những kỹ năng cần thiết khi đi du học. Mình cũng thích sự tương tác giữa học sinh và giáo viên tại trường. Thầy cô BCIS rất “xì-tin”, thoải mái và tâm lý.

Bạn đã quyết định chọn trường nào trong 3 trường được học bổng chưa? Theo bạn yếu tố nào để bạn trở thành người-được-chọn giữa nhiều ứng viên săn học bổng khác?

Mình đã ứng tuyển theo học ngành Kinh doanh tại 3 trường ở thành phố Toronto (tỉnh bang Ontario) và được cả 3 trường chấp nhận. Mình quyết định theo học tại York Univeristy. Theo mình, ngoài việc có GPA (điểm trung bình học tập) cũng như điểm IELTS Talks with Bui Linh Chi hoặc TOEFL cao thì các trường đại học quốc tế rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa. Mình rất may mắn vì đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tại BICS, cụ thể là tham gia Hội đồng học sinh và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Bạn có chia sẻ gì thêm đến các bạn có nhu cầu du học không?

Do mình đã xác định muốn đi du học từ khá sớm nên khi tìm hiểu về những tiêu chí của các trường đại học nước ngoài nói chung và Canada nói riêng, mình đặt mục tiêu để vượt qua mức tiêu chuẩn đó. Theo mình thì các bạn nên tìm hiểu thông tin du học càng sớm càng tốt bởi chính sách du học của các nước khác nhau. Quan trọng là bạn phải xác định mục đích mình đi du học để làm gì, và chúng ta sẽ dựa vào đó để tìm hiểu các trường. Thông tin du học thì nhiều vô kể, từ website, facebook đến các hội thảo du học tại thành phố mình. Cơ hội đều trong tầm tay chúng ta mà.

Cám ơn Linh Chi! Chúc bạn sẽ tiếp tục thành công trên con đường học tập phía trước nhé!